Tất cả danh mục
0 0

Máy Xay Bột Khô Có Xay Được Thịt, Cá, Đồ Ướt Không ?

Máy xay bột khô có xay được thịt, cá, đồ ướt không ?

máy xay bột khô có xay được thịt cá không ?

Máy xay bột khô có xay được thịt cá không ?

Máy xay bột khô là một thiết bị rất hữu ích trong việc xay các loại ngũ cốc, hạt, gia vị và các loại thực phẩm khô khác.

Tuy nhiên, một câu hỏi thường gặp đó là liệu máy xay bột khô có thể xay được thịt hoặc cá hay không?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy xay bột khô.

Máy xay bột khô thường được thiết kế với một cối xay và một lưỡi dao hoặc lưỡi dao kép quay xung quanh cối xay để xay các loại thực phẩm khô.

Cấu tạo lưỡi dao bột khô của máy xay bột khô siêu mịn Seka

Cấu tạo lưỡi dao bột khô của máy xay bột khô siêu mịn Seka

Lưỡi dao này thường được làm bằng thép không gỉ hoặc các vật liệu cứng khác rất dày và khỏe để đảm bảo độ bền và độ sắc.

Tuy nhiên, khi xay thịt hoặc cá, chúng ta cần một lưỡi dao có độ sắc cao hơn, mỏng hơn và cũng chắc chắn là yếu hơn nhiều so với lưỡi dao máy xay bột khô và được thiết kế đặc biệt để xay các loại thực phẩm ẩm, ướt.

Cấu tạo lưỡi dao máy xay thịt

Cấu tạo lưỡi dao máy xay thịt

Nếu sử dụng máy xay bột khô để xay thịt hoặc cá, lưỡi dao sẽ không đủ sắc để xay được các loại thực phẩm này  và có thể gây ra hư hỏng cho máy nếu là máy xay công suất yếu 1000-1500w.

Tuy nhiên với máy xay bột khô Seka công suất 3000w thì ngoài xay được tất cả những nguyên liệu khô cứng như tam thất thì vẫn xay thịt tốt, tuy nhiên không nên dùng máy xay bột khô nói chung và máy xay bột khô Seka nói riêng để xay thịt vì một số lý do sau :

- Lý do 1: Máy xay bột khô công suất lớn khi xay sẽ tạo ra nhiệt lượng khá nóng sẽ làm thịt chuyển sang màu tái chín làm mất đi độ tươi ngon của thịt

- Lý do 2 : Lưỡi xay máy xay bột khô rất khỏe, dày và siết chặt cố định với cối xay và thân máy, chỉ tháo rời ra khi thay thế hoặc sửa chữa, do vậy việc vệ sinh máy xay rất khó.

- Lý do 3 ( lý do đặc biệt nhất ) : đó là máy xay bột khô có cấu tạo hệ thống điện ngay dưới cối xay, do vậy kiêng nước khi sử dụng, nếu xay đồ ướt như thịt cá, nước gỉ xuống hoặc cần vệ sinh bằng nước, nước chảy xuống trục quay gây ra chập cháy máy, hỏng máy và nguy hiểm dò điện. Do vậy máy xay bột khô mà Minh Anh Smart Home chúng tôi luôn khuyên khách hàng là không xay đồ ướt, thịt cá vì lý do này. Nếu có xay bột khô thấy cần phải rửa thì phải nghiêng máy sang 1 bên để rửa máy, không cho nước thấm thẳng xuống trục quay của máy, sau đó úp phơi khô quý vị nhé.

Ngoài ra, khi xay thịt hoặc cá, chúng ta cần một cối xay có độ sâu và độ rộng đủ lớn để chứa được các mảnh thịt hoặc cá.

Cối xay của máy xay bột khô thường không đủ lớn để chứa được các mảnh thịt hoặc cá, do đó sẽ gây ra khó khăn trong quá trình xay.

Vì vậy, để xay thịt hoặc cá, chúng ta nên sử dụng các loại máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố thay vì máy xay bột khô.

Các loại máy này được thiết kế đặc biệt để xay các loại thực phẩm ẩm như thịt, cá, rau củ và trái cây.

Chúng có lưỡi dao sắc và cối xay đủ lớn để chứa được các mảnh thực phẩm.

Tóm lại, máy xay bột khô không phù hợp để xay thịt hoặc cá.

Nếu bạn muốn xay các loại thực phẩm ẩm như thịt hoặc cá, hãy sử dụng các loại máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cho máy.

Để xem chi tiết hơn về sản phẩm máy xay bột khô siêu mịn chính hãng Seka mời quý vị xem tại đây : https://giadungminhanh.com/may-xay-bot-kho-da-nang-seka.html hoặc nhấn vào bức ảnh bên dưới :

Máy xay khô chính hãng Seka

Máy xay khô chính hãng Seka

Liên hệ đặt mua, tư vấn :

--

Minh Anh Smart Home

Hotline tư vấn : 097.120.6811 ( zalo )

Web : giadungminhanh.com

liên hệ tư vấn, đặt hàng
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
ĐĂNG KÝ MUA